Tin tức & sự kiện > HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM (2015 - 2020) CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN VÀ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHUYÊN NGÀNH RĂ

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM (2015 - 2020) CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN VÀ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT THEO ĐỀ ÁN 1816, BỘ Y TẾ CÁC TỈNH, THÀNH PHÍA NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.00:00 SA - 26/06/2020

Ngày 25/6/2020, được sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật (CGKT) chuyên ngành Răng Hàm Mặt (RHM), hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới 32 tỉnh, thành phía Nam theo Đề án 1816, Bộ Y tế giai đoạn 2015 - 2020.

Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị; đ/c Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; PGS.TS Trần Cao Bính - GĐ BVRHMTW Hà Nội; Ths.BSCKII Lê Trung Chánh - GĐ BVRHMTW TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, cùng với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, BGĐ các Sở Y tế, BVĐK tỉnh, BV chuyên khoa, Trung tâm RHM, Trưởng khoa RHM - BVĐK các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ Trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự phát triển của ngành RHM Việt Nam trong những năm qua, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Bệnh viện RHMTW TP.HCM trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý ngành RHM phía Nam được Bộ Y tế giao phó, trong đó nổi bật là công tác chỉ đạo tuyến và CGKT cho tuyến dưới, đồng thời chỉ đạo ngành RHM Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng, phấn đấu ngang tầm với các nước trong khu vực.

Hội nghị đã lắng nghe bài báo cáo tổng kết công tác 5 năm chỉ đạo tuyến và CGKT cho tuyến dưới theo Đề án 1816 của BV RHMTW TP.HCM và báo cáo tham luận của các khoa RHM - BVĐK tuyến tỉnh đã có nhiều kết quả nổi bật sau tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật. Hội nghị đã thảo luận, trao đổi, đúc kết kinh nghiệm, chia sẻ những khó khăn, thử thách để phát triển và nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật trong thời gian sắp tới, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực “khám, chữa bệnh từ xa”. Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, Bệnh viện RHMTW TP.HCM đã ký kết hợp đồng CGKT với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tại Hội nghị, nhằm ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các tập thể và cá nhân trong công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trao tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chỉ đạo tuyến và CGKT chuyên ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam giai đoạn 2015 - 2020.

Hội nghị tổng kết 5 năm (2015 - 2020) công tác chỉ đạo tuyến và CGKT chuyên ngành RHM 32 tỉnh, thành phía Nam đã thành công tốt đẹp. Sau Hội nghị, hai bệnh viện RHMTW Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp thực tiễn để thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế vì mục tiêu phát triển ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam.