Tin tức & sự kiện > LỄ KHAI MẠC HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT CÁC TỈNH, THÀNH PHÍA NAM

LỄ KHAI MẠC HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT CÁC TỈNH, THÀNH PHÍA NAM DO BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM TỔ CHỨC TẠI TP. ĐÀ LẠT (25-26/6/2020)00:00 SA - 25/06/2020

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 trực thuộc Bộ Y tế, được phân công trách nhiệm chỉ đạo ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam từ TP. Đà Nẵng cho đến tỉnh Cà Mau.

Trong những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã có nhiều kết quả trong việc thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao phó như khám, chữa bệnh tuyến chuyên môn cao nhất chuyên ngành Răng Hàm Mặt phía Nam, phát triển chuyên môn, tăng cường hợp tác quốc tế, triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chuyên ngành Răng Hàm Mặt.

Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho đội ngũ y bác sĩ Răng Hàm Mặt các tỉnh, thành phía Nam, được sự đồng ý của Bộ y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Tp.HCM tổ chức Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục trong hai ngày 25 - 26/6/2020 tại TP. Đà Lạt. Hội nghị vinh dự được đón tiếp BSCKII Bùi Văn Nhân - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Lâm Đồng, BSCKII Ths.BSCKII Lê Trung Chánh - Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương TP.HCM - Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cùng với sự hiện diện của các chuyên gia, các báo cáo viên, đại diện của Trưởng phó khoa RHM một số trường Đại học Y - Dược, các bác sĩ trưởng khoa RHM đầu ngành 32 tỉnh, thành phía Nam cùng hơn 200 hội thảo viên tham dự hội nghị.

Chương trình Hội nghị gồm 12 bài báo cáo chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa như chỉnh hình răng mặt, chữa răng - nội nha, cấy ghép răng, nhổ răng - tiểu phẫu thuật, răng trẻ em, kiểm soát nhiễm khuẩn, phục hình răng, nha chu, … và 04 chương trình thực hành do các chuyên gia chuyên ngành Răng Hàm Mặt giảng dạy. Bên cạnh đó là chương trình triển lãm nha khoa với sự tham gia của các công ty trang thiết bị y, nha khoa nổi tiếng.

Đặc biệt, chiều ngày 25/6/2020, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm công tác Chỉ đạo tuyến và Chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 - Bộ Y tế cho 32 tỉnh, thành phía Nam (2015 - 2020) tại khách sạn TTC Ngọc Lan, TP. Đà Lạt với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn và sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Ban Giám đốc 02 Bệnh viện RHM Trung ương TP.HCM và Hà Nội, Ban Giám đốc các Sở Y tế, các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện chuyên khoa, trung tâm RHM, Trưởng khoa RHM các BV Đa khoa tuyến tỉnh 32 tỉnh, thành phía Nam.

Bên cạnh đó, các y bác sĩ trẻ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP,HCM sẽ thực hiện công tác chăm sóc răng miệng cộng đồng, khám, tư vấn, phát quà chữa răng miễn phí cho hơn 400 trẻ em tại Trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng và Trường Kim Đồng - Lạc Dương từ ngày 25 - 26/6/2020.