Tin tức & sự kiện > Thông tin cần biết > Hưởng ứng ngày Sức Khỏe Răng Miệng thế giới

Hưởng ứng ngày Sức Khỏe Răng Miệng thế giới09:46 SA - 19/03/2013

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Bộ Y tế, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam sẽ phát động và triển khai ngày sức khỏe răng miệng thế giới “The World Oral Health Day” của FDI tổ chức vào ngày 20/ 03/ 2013. Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Hội Răng Hàm Mặt Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt Hà Nội và Khoa Răng Hàm Mặt Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức và phát động tại Việt Nam thời gian 10/03/2013 đến 22/03/2013 với sự hỗ trợ của công ty Unilever Việt Nam.
Hoạt động gồm nhiều nội dung nhằm giúp cho mọi người dân trong cộng đồng tăng cường sức khỏe răng miệng như:
+ Đưa thông tin quảng bá cho ngày hội qua báo chí, treo banner, backdrop, stander, bangron tại các địa điểm hưởng ứng.
+ Khám, tư vấn miễn phí và phát kem đánh răng cho người bệnh

Lễ phát động tổ chức vào ngày 20/03/2013 Tại Sân Quần ngựa – Hà Nội
          Nội dung: Phát động “Toàn quốc chải răng”
                     do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chủ trì.
Để hưởng ứng ngày Hội “Toàn quốc chải răng” Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Tp. HCM – Bộ Y tế sẽ triển khai hoạt động tại bệnh viện với kế hoạch và phân công như sau:

+ Đưa thông tin quảng bá cho ngày hội qua banner, backdrop, stander, bangron tại các địa điểm hưởng ứng.
+ Khám và tư vấn miễn phí cho người bệnh và phát kem đánh răng 3 ngày 18 – 20/03.
+ Tổ chức các buổi nói chuyện cho người bệnh và thân nhân về chăm sóc răng miệng trong 2 ngày 18 và 19/03/2013 với các nội dung:
Chủ đề: Chăm sóc răng miệng cho trẻ em và người cao tuổi
Đối tượng: Trẻ em, phụ huynh và người cao tuổi.

Nội dung:
                    - Tầm quan trọng của răng sữa
                    - Bệnh toàn thân và sức khỏe răng miệng
                    - Mối quan hệ giữa bệnh nha chu và bệnh đái tháo đường

Với sự tham dự của các Bác sĩ:

• ThS. Vũ Thị Kiều Diễm                   Trưởng phòng Chỉ Đạo Tuyến
  • BSCK1. Hà Thị Kim Liên                 Phó trưởng khoa Răng Trẻ Em
  • BS. Bùi Minh Hiển                           Phụ trách khoa Nha Chu
  • BS. Nguyễn Anh Ninh                     Phó trưởng khoa Nha Chu

Qua 2 buổi nói chuyện các Bác sĩ đã giúp cho người bệnh có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Sau đây là một số hình tại lễ phát động Hưởng Ứng.

Ảnh: Hữu Đức

(Quang Tây - ban Quản Trị Website)