Tin tức & sự kiện > Thông tin cần biết > Nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp để lương y như từ mẫu

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp để lương y như từ mẫu 08:56 SA - 02/04/2013

Trong những năm qua, ngành y tế đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ , được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ/Ngành và nhân dân đánh giá cao. Nhiều tấm gương cán bộ, nhân viên y tế tận tụy phục vụ nhân dân hết lòng hết sức chăm sóc cứu chữa người bệnh đã được Đảng, Chính phủ nhành y tế tôn vinh, được nhân dân báo chí, công luận biểu dương, nêu tấm gương tốt. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn một số cơ sở khám chữa bệnh chưa thực sự quan tâm tới công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục, ... khiến để sảy ra tình trạng viên chức y tế có thái độ cáu gắt với người bệnh và gia đình người bệnh gây bức xúc dư luận xã hội.

Nhằm từng bước khắc phục những bất cập trên, ngày 27/03/2013 Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn 1 về kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho các đơn vị có chức năng Khám chữa bệnh trong toàn ngành. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự và khai mạc lớp tập huấn.

Chia sẻ tại lớp tập huấn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: mục đích việc tổ chức triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử trong các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế là nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn hóa, đoàn kết, thống nhất tại các đơn vị trong ngành; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thái độ, lề lối làm việc, đảm bảo công khai minh bạch, hành vi ứng xử văn hóa của cán bộ, công chức, viên chức y tế trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; ngăn ngừa phòng chống tham nhũng, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với ngành y tế.
Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được tham luận về kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay các giải pháp nâng cao đạo đức nghề nghiệp của Điều dưỡng viên trong các Bệnh viện cũng như Lập kế hoạch, xây dựng tiêu chí thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trong năm 2013, Bộ Y tế sẽ tổ chức 10 lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Lớp tập huấn 1 được tổ chức tại Bộ Y tế cho 20 Bệnh viện, Viện thuộc Bộ y tế; 33 bệnh viện thuộc sở Y tế Hà Nội; 13 Bệnh viện thuộc Sở y tế Bắc Ninh; 10 Bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nam.

(Quang Tây - theo Cổng Thông Tin Bộ Y Tế)