Tin tức & sự kiện > Tin nội bộ > Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẩu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17

Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẩu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 1714:06 CH - 14/03/2013

Sáng nay, ngày 14-03-2013 Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẩu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 với chủ đề “ Kỹ thuật mới trong Nha khoa và Phẩu thuật tạo hình hướng tới một vẻ đẹp hoàn mỹ”. Đây là hội nghị được Bộ y tế và các chuyên gia đầu ngành nha khoa đánh giá cao,  được tổ chức định kỳ trung tuần tháng 3 hàng năm tại bệnh viện.

Tại hội Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Xuyên cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam, hội nghị là nơi chia sẽ, thảo luận bổ ích và nên phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

1.jpg

Thứ trưởng: Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại Hội Nghị - Ảnh: Hữu Đức

Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẩu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 năm nay quy tụ hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Bộ Y tế,  Sở Y tế TP.HCM, Đại học Y Dược và các chuyên gia y tế đầu ngành của các bệnh viện các tỉnh thành cả nước. Hội nghị cũng chào đón các báo cáo viên, hội thảo viên từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc về tham dự. Buổi hội nghị có rất nhiều đề tài có giá trị được trình bày bao gồm các chuyên đề về Phẫu thuật hàm mặt - tạo hình, Chỉnh hình răng mặt, Cấy ghép nha khoa, Nha Chu, Phục hình răng, Chữa răng nội nha và các đề tài biểu diễn thực hành của các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.

Đặc biệt, hội nghị năm nay còn có sự hiện diện của đoàn chuyên gia Rotary đến từ Úc, bên cạnh việc hợp tác đào tạo và tham gia chương trình khoa học tại hội nghị, Đoàn đã cùng bệnh viện thực hiện các chương trình chỉ đạo điểm,  triển khai chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 cho bệnh viện tuyến tỉnh. Đây là một hoạt động thiết thực trong kế hoạch đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại hội nghị, bà Lâm Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức, chia sẻ “ Thông qua Hội nghị và Triển lãm, mục đích của Ban tổ chức là mong muốn tạo điều kiện nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ thuật của ngành răng hàm mặt  trong nước ngang tầm với các nước tiến bộ trong khu vực. Nhằm tạo điều kiện tối đa để bệnh nhân được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc kỹ thuật cao mà không phải ra nước ngoài. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là cơ hội gắn kết và mở rộng hợp tác quốc tế, giúp các nhà chuyên môn tiếp cận nhanh và sâu những kiến thức cập nhật, các thành quả nghiên cứu tiên tiến ngành nha nhằm ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả”.

2.jpg

Giám đốc Bệnh viện PGS.TS. Lâm Hoài Phương phát biểu tại Hội Nghị - Ảnh: Hữu Đức

Song song với các hoạt động hội thảo và trao đổi khoa học, còn có các gian hàng triển lãm những sản phẩm nha khoa, vật liệu, dụng cụ trong phẫu thuật răng hàm mặt tiên tiến nhất do các hãng nha khoa và tạo hình nổi tiếng trên thế giới thiệu nhằm phục vụ bổ trợ cho công tác điều trị bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội Nghị

3.jpg

4.jpg

5.jpg