Tin tức & sự kiện > Tin nội bộ > Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam11:13 SA - 01/03/2013

Nhân dịp 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/27-2-2013), Sáng ngày 26/2/2013 đồng chí Tổng Bí thư BCHTƯ Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đến thăm, tặng quà và chúc mừng Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhi Trung ương. Vinh dự được đón Tổng Bí thư có: đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Cục/Vụ, Văn phòng, thanh tra Bộ ;cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nói chuyện với tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Ngày thầy thuốc Việt Nam là ngày toàn dân bày tỏ lòng trân trọng, tôn vinh, cảm ơn các thầy thuốc, nhân viên trong toàn ngành y tế. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ, thầy thuốc, nhân viên toàn ngành y tế nói chung và cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Nhân dân có sức khỏe thì thì dân tộc mới trường tồn và phát triển cường thịnh. Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là vinh dự lớn lao của những người công tác trong ngành y tế. Ngày nay, trình độ khoa học công nghệ của y khoa thế giới phát triển rất mạnh mẽ. Nền y học Việt Nam cũng đang có bước chuyển mình, lớn mạnh để theo kịp trình độ phát triển của y học thế giới. Để y tế nước nhà phát triển toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, cần có 3 yếu tố cơ bản: Có cơ sở vật chất, phương tiện, máy móc; có thuốc tốt và yếu tố quyết định tiên quyết là có đội ngũ thầy thuốc giỏi. Trong những năm qua, từ đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta, đội ngũ thầy thuốc Việt Nam được đào tạo, rèn đức, luyện tài và phát triển với số lượng ngày càng hùng hậu, chất lượng chuyên môn ngày càng cao, đó là cơ sở để chúng ta tin tưởng vào một nền y học vững mạnh của đất nước trong tương lai.
Tổng Bí thư cũng đề cập một số tồn tại, hạn chế của ngành y tế hiện nay. Tuy nhiên, Tổng Bí thư tin tưởng rằng, với vai trò, trách nhiệm và tâm huyết của mình, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y tế sẽ khắc phục được những bất cập, hạn chế nói trên; xây dựng nền y học Việt Nam vừa hiện đại, vừa dân tộc; thực hiện lời dạy của Bác Hồ, “thầy thuốc như mẹ hiền”.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, thay mặt ngành y tế cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của đồng chí Tổng Bí thư đối với Ngành Y tế nói chung và đối với Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng. Bộ trưởng tiếp thu ý kiến và xin hứa sẽ cố gắng thực hiện sự Chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư để đảm bảo tốt về y đạo, y thuật và y đức. Đây là 2 bệnh viện của Ngành Y tế có đặc thù riêng, dễ gây “áp lực” cho cả thầy thuốc cũng như bệnh nhân vì gánh nặng bệnh tật rất lớn, thách thức nhiều và trọng trách cao. Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn sẽ được Đảng, Nhà nước ủng hộ, quan tâm đầu tư hơn nữa đối với lĩnh vực an sinh xã hội và môi trường, trong đó có Ngành Y tế.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho bệnh nhân ung thư

Sau đây là một số hình ảnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi Trung ương:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi đội ngũ thầy thuốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng lãng hoa chúc mừng ngày 27.2 cho tập thể Bệnh viện K

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, y bác sỹ bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, y bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương

(Quang Tây - Theo Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế)