Tin tức & sự kiện > BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TỔNG LỰC XUẤT KÍCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM TRONG NGÀ

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TỔNG LỰC XUẤT KÍCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM TRONG NGÀY LỄ TƯỞNG NIỆM 37 NĂM NGÀY MẤT CỐ GS.BS NGUYỄN VĂN THỦ - NHÀ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC, NGƯỜI THẦY THUỐC NHÂN VĂN.22:39 CH - 24/06/2021

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương tổng lực xuất kích phòng, chống dịch covid-19 tại TP.HCM trong ngày lễ tưởng niệm 37 năm ngày mất cố GS.BS Nguyễn Văn Thủ - Nhà trí thức yêu nước, Người thầy thuốc nhân văn.

Hôm nay, ngày 24/6/2021 là ngày đặc biệt có ý nghĩa thiêng liêng và trang trọng đối với biết bao thế hệ lãnh đạo và nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, là ngày tưởng niệm 37 năm ngày mất của GS.BS Nguyễn Văn Thủ - Người Viện trưởng đầu tiên của Viện Răng Hàm Mặt Việt Nam (Tổ chức tiền thân của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM ngày nay). Ông nguyên là Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Xã hội của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Dân y Trung ương cục miền Nam, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, chủ nhiệm khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Y Hà Nội.
 
GS.BS Nguyễn Văn Thủ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc và đã có những đóng góp to lớn trong sự phát triển của ngành y tế nói chung, ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam nói riêng. Thầy là điểm tựa, là điểm sáng tinh thần cho biết bao thế hệ bác sĩ trẻ hôm nay học tập và noi theo, tiếp tục xây tiếp chặng đường đưa sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.
 
Với tất cả tấm lòng thành kính và tri ân những công lao to lớn của Thầy Nguyễn Văn Thủ, bằng những hành động ý nghĩa để thực hiện di nguyện của Người “Tất cả vì sức khoẻ cộng đồng”, quyết tâm phối hợp hỗ trợ cho TP.HCM nhanh chóng dập dịch COVID-19, theo lời kêu gọi của UBND và SYT TP.HCM, ngày hôm nay Bệnh viện đã huy động hơn 100 y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế tham gia vào các mặt trận chống dịch trên địa bàn với: 02 đội xung kích sẵn sàng đi lấy mẫu cộng đồng bất cứ lúc nào, một đội tiêm văc-xin gồm 6 nhóm đang tiêm cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và 6 nhóm đã lên đường chi viện cho chiến dịch tiêm vacxin cho công nhân khu công nghệ cao.
 
Mặc dù không tổ chức lễ tưởng niệm trang trọng như hằng năm, nhưng bằng những việc làm hết sức thiết thực, trong trái tim của bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện RHMTW TP.HCM luôn luôn thành kính tri ân tưởng nhớ và quyết tâm thực hiện lời dạy của Người, tấm gương của một nhà trí thức yêu nước, một người Thầy thuốc nhân văn.
 

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo