Tin tức & sự kiện > BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM TIẾP TỤC XUNG KÍCH LÊN ĐƯỜNG CHỐNG DỊCH.

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM TIẾP TỤC XUNG KÍCH LÊN ĐƯỜNG CHỐNG DỊCH.11:13 SA - 03/06/2021

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.HCM tiếp tục xung kích lên đường chống dịch.

Với tinh thần khẩn trương cùng Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng dập dịch COVID-19, chiều ngày 02/6/2021, ngay sau khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và Sở Y tế TP.HCM huy động, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM (trực thuộc Bộ Y tế) đã cử 02 đội tình nguyện phản ứng nhanh lên đường thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7).
23 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ của bệnh viện có sức khoẻ tốt, đã được đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 và kỹ thuật lấy mẫu tham gia vào đợt công tác này. Đặc biệt, có 05 “chiến sĩ” vừa mới hoàn thành đợt 1 (ngày 01/6) tiếp tục tình nguyện tham gia để “chia lửa”, truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức cho đồng đội để công tác “hiệp đồng tác chiến” ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
Bệnh viện đã chủ động trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân theo quy định (bộ đồ chống dịch, khẩu trang 95, kính che phòng hộ, găng tay không bột,...) để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong Đoàn. Sau mỗi đợt công tác, các đội tình nguyện đều báo cáo cho Ban Giám đốc bệnh viện để rút kinh nghiệm từ thực tiễn, xây dựng, hoàn thiện các kịch bản, phương án, công tác tổ chức, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Đoàn để linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng với y tế địa phương.
Với nỗ lực cố gắng và tinh thần tập trung cao độ, rạng sáng ngày 03/6/2021, 02 đội xung kích của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM đã hoàn thành nhiệm vụ, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho gần 1500 người tại Khu Chế xuất Tân Thuận (Quận 7).
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là một trong những bệnh viện thường xuyên tổ chức thực hiện nhiều chương trình chăm sóc sức khoẻ răng miệng cộng đồng như phẫu thuật từ thiện cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt như sứt môi, hở hàm ếch; khám, chữa răng miễn phí cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo,... Kinh nghiệm thực tiễn từ những chuyến công tác trước đây là một trong những yếu tố quan trọng để các đội tình nguyện của bệnh viện nhanh chóng bắt nhịp, hoà mình và phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế TP.HCM trong việc lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng. Với những hoạt động thiết thực này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM hi vọng góp được một phần công sức vào nỗ lực nhanh chóng dập dịch COVID-19 của thành phố Hồ Chí Minh, mang lại cuộc sống bình an cho người dân.
 

 

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo