Tin tức & sự kiện > BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM TỔ CHỨC HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM TỔ CHỨC HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA00:00 SA - 14/08/2020

Thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án "Khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020 - 2025, ngày 14/8/2020, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội chẩn trực tuyến với Khoa Răng Hàm Mặt của các đơn vị: Bệnh viện Quân Y 175- Bộ Quốc phòng, BVĐK tỉnh Khánh Hoà, BVĐK tỉnh Ninh Thuận. Đây là các đơn vị đã được bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM thực hiện hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 trong suốt thời gian vừa qua. Ngoài ra, tham gia dự thính buổi hội chẩn còn có khoa Răng Hàm Mặt BVĐK tỉnh Gia Lai.

Trong buổi hội chẩn, các chuyên gia của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã hỗ trợ các đơn vị chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị 4 trường hợp thuộc các chuyên khoa: chấn thương và viêm nhiễm vùng hàm mặt phức tạp, cấy ghép răng (implant) trên người bệnh mất răng 2 hàm toàn bộ, chỉnh hình răng mặt sớm ở trẻ em. Buổi hội chẩn có sự tham dự của hơn 50 bác sĩ của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM và các đơn vị.

Ths.BSCKII Lê Trung Chánh, Giám đốc bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương TP.HCM nhấn mạnh, đây là bước khởi đầu, là tiền đề cho chuỗi các hoạt động tiếp theo của bệnh viện trong việc triển khai hiệu quả “Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025” của Bộ Y tế, hướng đến mục tiêu “Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới”, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Các buổi hội chẩn chuyên môn sẽ được bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức định kỳ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Răng Hàm Mặt, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của đơn vị tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện tuyến trung ương, mang lại sự hài lòng và tiện ích cho người dân.

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các đơn vị đã tham gia buổi hội chẩn, đặc biệt là tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã hỗ trợ kỹ thuật hệ thống Telehealth để chương trình thành công tốt đẹp.

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo