Tin tức & sự kiện > NHỮNG BÔNG HỒNG TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

NHỮNG BÔNG HỒNG TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH15:39 CH - 20/10/2021

Họ là những người mẹ, người vợ, người con,... nhẹ nhàng, dịu dàng, ngày ngày đảm nhận thiên chức cao quý chăm sóc, quán xuyến gia đình, nuôi dạy cơn thơ,...

Họ là những người nữ cán bộ, nữ nhân viên y tế, tình nguyện viên,... không quản gian khổ, nguy hiểm, đã và đang ngày đêm xông pha trên khắp các mặt trận của tuyến đầu chống dịch.
 
Cùng với chị em phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước, những bóng hồng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ươngTP.HCM đã tham gia vào cuộc đấu tranh sinh tử ấy. Từ những khu hồi sức cấp cứu, bệnh viện dã chiến; những vùng tâm dịch,... những “nữ thiên thần” đã gánh vác nhiều nhiệm vụ khác nhau, kể cả những việc nặng nhọc, gian khổ mà trước đây chỉ dành cho nam giới. Đó là những ca trực suốt nhiều giờ liền đẫm mồ hôi trong những bộ đồ bảo hộ nóng bứt, ngột ngạt, đó là những khoảnh khắc hoá thân thành “người lực sĩ” khẩn trương khuân vác, đẩy các bình oxy nặng trịch để kịp thời cấp cứu người bệnh hay là những buổi lấy mẫu cộng đồng, tiêm chủng văc-xin xuyên đêm cho hàng ngàn người dân trong những vùng tâm dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh miền Tây.
 
Điều đáng trân trọng hơn cả, để tham gia vào cuộc chiến này, các chị đã phải bỏ lại sau lưng cha mẹ già, con thơ, hàng ngày phải đối diện với nguy hiểm chực chờ. Rất nhiều người đã hơn 3-4 tháng nay chưa được về nhà. Họ lấy bệnh viện làm mái ấm gia đình thứ hai, nơi mà đồng đội và bệnh nhân đã trở thành những ngừoi thân yêu nhất. Họ trăn trở, đau thương khi bệnh nhân trở nặng và vỡ oà hạnh phúc khi bệnh nhân vượt qua cơn nguy hiểm, xuất viện trở về nhà. Đó là niềm vui, động lực, lý tưởng sống của họ trong những thời khắc gian truân nhất.
 
Có những chị em trong quá trình thực hiện nhiệm vụ không may bị nhiễm bệnh nhưng sau khi điều trị khỏi, họ lại tiếp tục trở về sát cánh cùng đồng đội chiến đấu. Sự hi sinh của chị em không chỉ là nguồn sức mạnh góp phần đẩy lùi bệnh tật mà còn là nguồn cảm hứng vô tận, tô thắm và tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
 
Nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM xin gởi lời chúc mừng và lời tri ân sâu sắc đến tất cả các nữ cán bộ, nữ nhân viên y tế, nữ tình nguyện viên,... trên khắp mọi miền đất nước nói chung và bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM nói riêng đã âm thầm, xông pha, cống hiến cho công cuộc phòng chống dịch bệnh đầy hiểm nguy, gian khổ và chăm sóc sức khoẻ người dân. Kính chúc chị em luôn hạnh phúc, bình an và thành công trong mọi lĩnh vực.
 

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo