Tin tức & sự kiện > TẬP HUẤN KIẾN THỨC RĂNG HÀM MẶT CƠ BẢN & NGHIỆP VỤ NHA HỌC ĐƯỜNG, TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN NGÀNH RHM TẠI

TẬP HUẤN KIẾN THỨC RĂNG HÀM MẶT CƠ BẢN & NGHIỆP VỤ NHA HỌC ĐƯỜNG, TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN NGÀNH RHM TẠI TỈNH PHÚ YÊN18:20 CH - 16/06/2022

Thực hiện Đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và Dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng (Đề án 5628), ngày 16/6/2022, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức Răng Hàm Mặt cơ bản và nghiệp vụ Nha học đường cho cán bộ y tế trường học, giáo viên và tập huấn chuyên môn ngành RHM cho y bác sĩ tuyến cơ sở tại tỉnh Phú Yên.

Trong buổi tập huấn nghiệp vụ, các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM đã hướng dẫn các nội dung cơ bản, thiết yếu về chăm sóc sức khỏe răng miệng, cách khám và ghi hồ sơ nha bạ, xử trí ban đầu các bệnh lý răng miệng và chấn thương răng, kiểm soát lây nhiễm tại cơ sở RHM, các biện pháp kiểm soát mảng bám, phương pháp chải răng,… thu hút hơn 300 cán bộ phụ trách y tế trường học, giáo viên từ các huyện, thành phố của tỉnh Phú Yên. Song song đó, các bài giảng hấp dẫn về chuyên môn như ứng dụng vật liệu sinh học trong bảo tồn răng, hiệu quả công tác khử khuẩn – tiệt khuẩn, chẩn đoán và điều trị nứt răng, trám bít ống tủy có lỗ chóp mở rộng,... cũng đã thu hút hơn 150 học viên là y bác sĩ tỉnh Phú Yên và các tỉnh thành phía Nam tham gia.

Chương trình tập huấn kiến thức Răng Hàm Mặt cơ bản & nghiệp vụ Nha học đường, tập huấn chuyên môn ngành RHM là hoạt động được Bệnh viện tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế, giáo viên, y bác sĩ RHM tại các tỉnh, thành phía Nam, góp phần đẩy mạnh và phát triển mạng lưới dự phòng, chăm sóc sức khỏe răng miệng tại cộng đồng.

Chương trình tập huấn kiến thức Răng Hàm Mặt cơ bản và nghiệp vụ Nha học đường cho cán bộ y tế trường học và giáo viên tại tỉnh Phú Yên.

ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM tham dự tại buổi tập huấn.

Hội trường buổi tập huấn với sự tham gia đông đảo của cán bộ y tế trường học và giáo viên từ các huyện, thành phố tỉnh Phú Yên.

BSCK2 Huỳnh Châu Quang Khải - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến và Luân phiên Cán bộ, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tập huấn kiến thức cơ bản về Dự phòng các bệnh lý Răng miệng cho giáo viên và cán bộ y tế trường học tại tỉnh Phú Yên.

Hơn 300 giáo viên, cán bộ y tế trường học tại tỉnh Phú Yên tham gia chương trình tập huấn.