Tin tức & sự kiện > TUỔI TRẺ BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM XUNG KÍCH TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

TUỔI TRẺ BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM XUNG KÍCH TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH08:44 SA - 02/06/2021

Tuổi trẻ bệnh viện răng hàm mặt trung ương tp.hcm xung kích tuyến đầu chống dịch

Trong tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm, để góp phần chung tay cùng Ngành Y tế thành phố sớm khống chế, dập tắt ổ dịch COVID-19 đang bùng phát, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM (trực thuộc Bộ Y tế) đã thành lập Đội cơ động tình nguyện bao gồm các y bác sĩ, điều dưỡng trẻ của bệnh viện đăng ký sẵn sàng tham gia xung kích vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Tất cả thành viên tham gia đã được bệnh viện tập huấn các kiến thức, kỹ năng liên quan đến phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn tối đa khi xung kích ra tuyến đầu chống dịch.
Chiều ngày 01/6/2021, ngay khi được Uỷ ban Nhân dân, Sở Y tế TP.HCM huy động, Đội tình nguyện của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã lập tức lên đường lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 1000 công nhân tại Khu Công Nghệ Cao (Quận 9). Bằng sự tập trung cao độ, tinh thần trách nhiệm và đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về an toàn phòng, chống dịch, rạng sáng ngày 02/6/2021, Đội tình nguyện của bệnh viện đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Với những việc làm ý nghĩa này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM mong muốn cố gắng cống hiến hết sức của mình, đóng góp một phần công sức vì mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa đầu Ngành Răng Hàm Mặt được Bộ Y tế phân công quản lý Ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam, trú đóng trên địa bàn TP.HCM. Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND TP.HCM, sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của SYT TP.HCM, bệnh viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ Y tế giao phó.
Bệnh viện liên tục triển khai nghiêm ngặt các chỉ đạo của cơ quan chủ quản về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, ngày 25/5/2021, thực hiện “phương châm 4 tại chỗ”, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã cử đoàn chuyên gia cùng với các trang thiết bị hiện đại, vật tư chuyên dụng đến hỗ trợ cho Khu cách ly TTYT huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) tiến hành phẫu thuật 01 bệnh nhân chấn thương hàm mặt phức tạp (vượt khả năng điều trị của tuyến cơ sở) ngay tại phòng mổ dã chiến, không phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị, góp phần vừa đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo công tác chuyên môn điều trị cho người dân.
 

 

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo