Tin tức & sự kiện > XÚC ĐỘNG BỨC THƯ GỬI “CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG” TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 2

XÚC ĐỘNG BỨC THƯ GỬI “CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG” TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 215:12 CH - 01/08/2021

Xúc động bức thư gửi “chiến sĩ áo trắng” tại Bệnh viện dã chiến số 2

Khác với sự bình yên hiếm có trên khắp cung đường của thành phố, bên trong các bệnh viện dã chiến là chiến trường chính – nơi diễn ra cuộc chiến đấu ngày đêm của đội quân áo trắng để giành lấy sự sống bình thường của bệnh nhân. Mặc dù trận chiến khốc liệt là vậy, các y bác sĩ vẫn ngày ngày chăm sóc, quan tâm, điều trị cho bệnh nhân vượt qua bệnh tật, sớm về lại cuộc sống cộng đồng, xã hội không còn dịch bệnh nữa. Niềm mong mỏi ấy đã thôi thúc họ không ngừng cố gắng, vượt qua khó khăn để tận tuỵ chăm sóc, chữa trị cho người bệnh bằng tất cả tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm. Hơn lúc nào hết, sự chia sẻ, khích lệ động viên tinh thần từ cộng đồng chính là nguồn cổ vũ lớn lao tiếp thêm sức mạnh cho những chiến sĩ áo trắng thêm vững tin, kiên cường trên mặt trận chống dịch Covid-19.

Nhận được sự quan tâm cùng những lời cảm ơn chân tình mà những bệnh nhân chính mình chăm sóc dành tặng, mọi vất vả dường như tan biến với đội ngũ y bác sỹ ở Bệnh viện dã chiến số 2, quận 12. Bức thư tri ân với những nét chữ mộc mạc nhưng chứa đầy cảm xúc, lòng biết ơn của bệnh nhân được điều trị và đã xuất viện tại đây thực sự đã chạm tới trái tim của “những chiến sĩ áo trắng” đang tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 2:

“THƯ CẢM ƠN!

Kính gửi các bác sĩ, nhân viên y tế và các anh em dân quân, tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 2, quận 12.
Thay mặt 11 bệnh nhân nhập viện ngày 22/07/2021 tại phòng bệnh 3.05 lầu 4 – khu A.
Em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả y bác sĩ, các anh em dân quân và tình nguyện viên trong thời gian qua đã luôn quan tâm, chăm sóc cho từng bệnh nhân những viên thuốc, bữa cơm và hơn hết là thái độ ân cần hỏi thăm, những lời động viên khích lệ để những bệnh nhân như chúng em giữ được tinh thần lạc quan yên tâm cách ly điều trị và sớm được về cùng gia đình.
Các bạn ạ! Có vào đây điều trị mới thấy hết được sự hy sinh mà các y bác sĩ tuyến đầu đã và đang vì chúng ta ngày đêm vất vả. Những tin nhắn, những cuộc gọi lúc nửa đêm... Khi chúng ta chỉ cảm thấy đau đầu, sổ mũi đã hoang mang lo lắng. Những lúc đó các y bác sĩ phải chạy lo từng người, từng phòng từ nhẹ đến nặng... cả đêm thức trắng.
Và điều làm mình cảm thấy buồn là có một vài bệnh nhân, vì muộn giờ cơm thiếu chai nước hay chậm một vài viên thuốc mà lại than phiền làm tăng thêm nỗi lo cho những người đã vì ta mà phục vụ.
Hy vọng các bệnh nhân còn lại sớm khỏe để được về nhà. Và hãy xem các y bác sĩ, nhân viên y tế, dân quân, tình nguyện viên là những người thân của mình.
Hãy thông cảm, chia sẻ nếu có thể và hãy là một bệnh nhân văn minh, tự ý thức để giảm bớt gánh nặng cho các bác sĩ, nhân viên y tế và anh em dân quân.
Chúc tất cả y bác sĩ, nhân viên y tế, dân quân, các tình nguyện viên ở Bệnh viện dã chiến số 2 – quận 12 luôn luôn mạnh khỏe giúp bệnh nhân vượt đại dịch. Để các anh chị cũng về họp mặt với gia đình và những người thân yêu ạ.”

Quận 12, ngày 31/07/2021
Bệnh nhân P 3.05
------------------
BV RHMTW TP.HCM đã cử 200 lượt bác sĩ và điều dưỡng tham gia điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại 2 bệnh viện dã chiến số 2 và số 3 từ tháng 7 đến nay. Ngoài ra, đội hình tiêm vắc-xin cộng đồng của bệnh viện với 40 nhân viên y tế đang hoạt động tại huyện Hóc Môn.
Trước đó từ tháng 06/2021, bệnh viện đã tham gia lấy mẫu cộng đồng tại các vùng tâm dịch ở TP.HCM và tiêm văc-xin cho sân bay Tân Sơn Nhất và khu Công nghệ cao.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM quyết tâm sát cánh cùng ngành Y tế Thành phố quyết thắng đại dịch COVID-19, sớm mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo