Tin tức & sự kiện > KHÁM, CHỮA RĂNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC Ở HUYỆN MANG THÍT, VĨNH LONG

KHÁM, CHỮA RĂNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC Ở HUYỆN MANG THÍT, VĨNH LONG10:42 SA - 24/05/2023

Thực hiện Đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh Răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 (Quyết định số 5628/QĐ-BYT ngày 9/12/2021 của Bộ Y tế), ngày 21-23/5/2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức đoàn khám, chữa răng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học An Phước A, An Phước B thuộc huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Chương trình khám, chữa răng đã diễn ra với sự sôi nổi của các em nhỏ và khoảng 600 em học sinh các khối đã được các y bác sĩ khám, điều trị, đồng thời được hướng dẫn về cách chăm sóc vệ sinh răng. Đây cũng là mô hình dự phòng và chăm sóc sức khỏe răng miệng phối hợp Trường – Trạm đã được Bệnh viện triển khai trong thời gian qua tại tỉnh Vĩnh Long.

Với những ý nghĩa thiết thực, chương trình giúp phòng ngừa sớm các bệnh về răng miệng ở trẻ em và góp phần nâng cao kiến thức về chăm sóc răng miệng cho cộng đồng.