Sức khỏe răng miệng > Tổng quát > Làm gì để cải thiện hơi thở gây mất thiện cảm?

Làm gì để cải thiện hơi thở gây mất thiện cảm?08:27 SA - 18/04/2013

Có nhiều người bề ngoài hình thức trông rất sáng sủa nhưng lại bị “phá tướng” bởi hơi thở khó chịu. Hôi miệng là dấu hiệu của một bệnh mãn tính nào đó trong cơ thể bạn.

100104hoitho2 Làm gì để cải thiện hơi thở gây mất thiện cảm?

1- Đánh răng qua loa

Các thức ăn tồn đọng trong kẽ răng chỉ sau vài giờ đã biến thành khuẩn gây mùi hôi. Cần đánh răng ít nhất 2 lần /1 ngày. Nên đánh chậm, không nhanh quá trước 3 phút. Hàng ngày dùng chỉ tơ nha sĩ vệ sinh các kẽ răng.

2- Không có thói quen cạo lưỡi

Răng trắng bóng mà để quên lưỡi bẩn thì vẫn có thể còn mùi khó chịu . Khi soi gương thấy mặt lưỡi dày hơn có màu trắng hay vàng – đấy chính là tụ điểm của các loại vi khuẩn.
Sau khi đánh răng, nên dùng bàn chải chuyên dụng để cạo lưỡi. Có thể dùng bản chải răng để thay thế nhưng chú ý chà nhẹ tay hơn.

3- Cao răng và sâu răng

Khi thấy hơi thở nặng mùi nên kiểm tra cao răng và phát hiện sớm răng sâu. Với người bình thường nên có thói quen lấy cao răng 2 lần/ một năm để bảo vệ độ chắc khỏe của hàm răng.

4- Nghiện thuốc lá

Nicotin tấn công răng lợi và lưỡi tạo nên mùi đặc biệt hôi. Mặt khác khi rít thuốc tuyến nước dãi bị khô, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển. Nếu không cai được thuốc, hơi thở của họ khó mà trở nên dễ chịu.

5- Bệnh viêm xoang hoặc viêm loét dạ dày

Khi bác sĩ nha khoa khẳng định bạn không có bệnh gì về răng lợi, thì có thể tính đến trường hợp : viêm xoang hoặc viêm loét dạ dày cần đi khám và chữa trị.

Theo Nha khoa

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo