Sức khỏe răng miệng > Tổng quát > Tầm quan trọng của răng sữa

Tầm quan trọng của răng sữa08:55 SA - 21/03/2013

Bình Nguyễn: Thưa Bác sĩ khi con người được sinh ra, ví dụ như một em bé, sau khi ra đời được khoảng chừng 3, hay 4 tháng trở đi, thì răng em bé lần lượt mọc ra, trước tiên ta thấy, là 2 chiếc răng cửa hàm trên, rồi đến 2 răng cửa hàm dưới, sau đó là những chiếc răng mọc kế bên, rồi những chiếc răng mọc rất là đẹp, rất là trắng tinh và rất là sạch sẽ.

Thế nhưng sau một thời gian, khoảng từ 2 hay 3 tuổi trở đi, thì những chiếc răng ấy, có thể đã bị nám đen vì sâu ăn, và em nhỏ bắt đầu chỉ ngón tay vào răng và kêu đau đau. Thưa Bác sĩ nguyên nhân nào gây ra chứng sâu răng như thế?


Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh: Chúng ta cũng biết là mặc dù là đứa bé, cái răng nó là răng sữa, nhưng mà rất là quan trọng, vì nhờ cái răng sữa mà sau này cái răng vĩnh viễn của nó có tốt hay không cũng nhờ răng sữa, khi bố mẹ nói răng sữa không quan trọng.
DANH-GIA-1.JPG

Tuy chưa có mọc răng, chúng ta cũng phải bảo vệ cái lợi cho cháu và khi mà cái răng đã mọc ra rồi thì nó rất là quan trọng. Tại sao chúng ta bị sâu răng, tại vì có nhiều khi chúng ta ăn hay chúng ta uống. Lúc bé thì mấy cháu nó uống sữa hay uống mấy cái chất juice, thì cái đó nó có chất ngọt, mấy cái chất đó nó tạo ra thành acid, nó sẽ làm hư hại cái men răng.


Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo