Tin tức & sự kiện > CÔNG TÁC NHA HỌC ĐƯỜNG TẠI TỈNH TÂY NINH - 11/2023

CÔNG TÁC NHA HỌC ĐƯỜNG TẠI TỈNH TÂY NINH - 11/202313:57 CH - 27/11/2023

Nhằm phòng ngừa bệnh lý và nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho lứa tuổi học sinh ở các tỉnh, thành phía Nam, tiếp tục triển khai Đề án nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh Răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 (Quyết định số 5628/QĐ-BYT ngày 9/12/2021 của Bộ Y tế), ngày 24-25/11/2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức đoàn khám do ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh - Phó Trưởng ban chỉ đạo quốc gia đề án 5628 - Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đến và điều trị răng cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Bé, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Qua triển khai chương trình, đoàn đã khám cho hơn 1.000 em học sinh từ khối lớp 6 – 9, bôi verni flour, sealant giúp phòng ngừa sâu răng, trám, nhổ răng sâu và hướng dẫn vệ sinh răng miệng, đồng thời trao tặng quà cho các em. Với hoạt động ý nghĩa này, mong rằng sẽ giúp cho ngày càng nhiều học sinh nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng, có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng với nụ cười tự tin, tham gia học tập tốt.