Tin tức & sự kiện > KHAI MẠC HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ĐIỀU TRỊ TOÀN DIỆN KHE HỞ MÔI -VÒM MIỆNG VÀ DỊ TẬT SỌ MẶT LẦN THỨ 4

KHAI MẠC HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ĐIỀU TRỊ TOÀN DIỆN KHE HỞ MÔI -VÒM MIỆNG VÀ DỊ TẬT SỌ MẶT LẦN THỨ 415:47 CH - 08/11/2023

Nhằm cập nhật liên tục những kiến thức và kỹ thuật thực hành lâm sàng mới, hiện đại trong công tác khám, điều trị cho trẻ em dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt, được sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng tổ chức Planet Smile for Kid Society và Smile Train tổ chức Hội nghị Quốc tế Điều trị toàn diện Khe hở môi – Vòm miệng và Dị tật sọ mặt lần thứ 4 tại bệnh viện từ ngày từ ngày 08 – 10/11/2023.

Đến tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Hoàng Lên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Bộ Y tế, Bà Annie Dubé - Tổng Lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Sandra Fastlicht – Sáng lập Tổ chức Planet Smile for Kids Society (Canada), Bà Trần Huyền Trang – Giám đốc chương trình Smile Train Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hải Đức – Giám đốc Chương trình Operation Smile Việt Nam,  Ông Ôn Dân Khương - Chủ tịch Dan On Foundation, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam – Canada cùng Ban Giám đốc, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt các BVĐK tuyến tỉnh, các bệnh viện, trường đại học, Trung tâm chuyên khoa Răng Hàm Mặt, các bệnh viện Sản – Nhi trên toàn quốc, quý đồng nghiệp, các báo cáo viên trong nước và quốc tế, các nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 20 chuyên gia hàng đầu quốc tế đến từ các nước Canada, Pháp, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng với gần 30 báo cáo và thực hành trong các lĩnh vực như: phẫu thuật tạo hình, chỉnh hình răng mặt, ngữ âm trị liệu, dinh dưỡng, chăm sóc, hướng dẫn phụ huynh chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

Đây là Hội nghị thường niên do bệnh viện phối hợp với các chuyên gia tổ chức. Đặc biệt trong khuôn khổ của Hội nghị 2023, bệnh viện đưa vào sử dụng Trung tâm điều trị Khe hở môi – Vòm miệng đã được nâng cấp, cải tạo và trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại thông qua sự tài trợ của các đối tác. Trước đó trong 02 ngày 06, 07/11/2023, các chuyên gia quốc tế cũng đã trao đổi, thảo luận, hội chẩn chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị những trưởng hợp phức tạp và chuyển giao các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong lĩnh vực điều trị toàn diện khe hở môi, vòm miệng và dị tật sọ mặt cho các bác sĩ của bệnh viện. Hội nghị đã thu hút hơn 300 lượt Hội thảo viên trong và ngoài nước tham dự.

---------------------------------------------------------
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa hạng I, trực thuộc Bộ Y tế, được phân công phụ trách ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam. Suốt nhiều năm qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác điều trị cho trẻ em bị dị tật khe hở môi – vòm miệng và dị tật bẩm sinh vùng sọ mặt tại Việt Nam và các nước trong khu vực như Lào, Campuchia.

Dị tật khe hở môi – vòm miệng khá phổ biến ở các nước Châu Á. Theo thống kê ở Việt Nam, cứ 500 em bé sinh ra thì có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi – vòm miệng. Vì nhiều lý do, việc điều trị trước đây chủ yếu tập trung vào phẫu thuật đóng khe hở môi – vòm miệng theo từng đợt phẫu thuật nhân đạo.

Năm 2018, với sự hợp tác của Trường Đại học British Columbia, Bệnh viện BC Children Hospital (Canada), được sự đồng ý của Bộ Y tế, bệnh viện đã khánh thành Trung tâm điều trị toàn diện Khe hở môi – Vòm miệng đầu tiên tại Việt Nam. Các cháu không may bị dị tật sẽ được điều trị liên tục theo quy trình toàn diện ngay từ khi sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. Định kỳ mỗi năm, Trung tâm đều được đón tiếp các chuyên gia quốc tế đến cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới, ứng dụng kỹ thuật số trong điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng và các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Trong 05 năm từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã khám tư vấn, điều trị cho gần 26.289 lượt bệnh nhân với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như tư vấn tiền sản, dinh dưỡng, ngữ âm trị liệu, điều trị nha khoa tổng quát, chỉnh hình răng, phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ. Với sự hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức nhân đạo, đa số bệnh nhân đều được miễn phí hoặc hỗ trợ phần lớn kinh phí điều trị.

Hiện nay, Trung tâm đã thiết lập mối liên hệ chặt chẽ với các bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Đồng thời, đang chuyển giao quy trình kỹ thuật điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng cho các đơn vị tuyến dưới, tạo điều kiện cho trẻ bị dị tật được điều trị, chăm sóc và theo dõi thường xuyên ngay tại địa phương, hạn chế phải chuyển lên tuyến trên.ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh – Giám đốc bệnh viện, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội nghị Quốc tế Điều trị toàn diện Khe hở môi – Vòm miệng và Dị tật sọ mặt Lần thứ 4 năm 2023.PGS.TS. Sandra Fastlicht – Sáng lập Tổ chức Planet Smile for Kids Society (Canada) phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội nghị.Bà Annie Dubé - Tổng Lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị.ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh – Giám đốc bệnh viện tặng hoa cảm ơn đến các đơn vị tài trợ.ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh – Giám đốc bệnh viện kỷ niệm chương cảm ơn đến các đơn vị hợp tác.Lễ trao tặng hoa cho các báo cáo viên tham gia hội nghị.
 


Hơn 300 hội thảo viên tham dự tại lễ khai mạc.ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh – Giám đốc bệnh viện giới thiệu Trung tâm điều trị toàn diện Khe hở môi – Vòm miệng đến các vị quan khách.

Lễ Re-Opening Trung tâm điều trị toàn diện Khe hở môi – Vòm miệng.

Ông Ôn Dân Khương - Chủ tịch Dan On Foundation – Nhà tài trợ phát biểu tham quan Trung tâm.ThS.BSCKII. Lê Trung Chánh – Giám đốc bệnh viện giới thiệu Trung tâm điều trị Khe hở môi – Vòm miệng tại bệnh viện hiện nay đã được nâng cấp, cải tạo và trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại thông qua sự tài trợ của các đối tác.Các bài viết khác

Đăng ký nhận tin Hỗ trợ trực tuyến

  • Yahoo Messenger
  • Skype

Liên kết logo

Quảng cáo